Dạy học là nghề đào tạo nên mọi nghề khác''

Ngày 20 tháng 02 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 22:34 02/03/2017  

ĐOÀN VIÊN CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN THAM GIA HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Thực hiện truyền thống tốt đẹp "Tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sáng ngày 26/2/2017, 4 đoàn viên công đoàn và chi đoàn giáo viên đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề "Lễ hội xuân hồng" năm 2017.

          Với thông điệp Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, hoạt động hiến máu tình nguyện với chủ đề "Lễ hội xuân hồng" năm 2017 đã thu hút hàng trăm đoàn viên trên địa bàn thành phố Huế tham gia. Đoàn viên công đoàn và chi đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Quốc Học gồm thầy Hoàng lĩnh, thầy Võ Quang Huy, cô Nguyễn Thị Thùy Linh và cô Dương Thị Quỳnh Châu đã tích cực hưởng ứng. 

 

 

Thầy Võ Quang huy - giáo viên tổ Sinh học tham gia hiến máu tình nguyện

 

Cô Dương Thị Quỳnh Châu - giáo viên tổ Toán tham gia hiến máu tình nguyện

 

 

          Trong nét mặt rạng rỡ của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Hoạt động này thể hiện sự gắn kết với cộng đồng, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người, sự thấm nhuần đạo lý "bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" đồng thời thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhà trường đối với xã hội.

Số lượt xem : 1

Các tin khác