Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 25 tháng 06 năm 2017

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 22:53 04/01/2017

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC NHẬN CỜ XUẤT SẮC TOÀN DIỆN NĂM 2016

Chiều ngày 03/1/2017, tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 do Thành đoàn tổ chức, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã vinh dự nhận cờ xuất sắc toàn diện năm 2016.

Nhiệm kì 2015 -2016, được sự chỉ đại và quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Quốc Học đã đạt được nhiều kết qủa đáng khích lệ trên mọi mặt. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống mới được tổ chức thường xuyên thông qua nhiều hoạt động mới lạ, bổ ích, có tính giáo dục cao đối với đoàn viên thanh niên. Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học” trong đoàn viên thanh niên giáo viên và học sinh. Trong năm học 2015-2016, đoàn viên học sinh nhà trường tham gia nhiều hội thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học các cấp và đạt kết quả cao. Đoàn viên chi đoàn giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xung kích đi đầu trong việc học ngoại ngữ, mỗi tháng có 2 tiết giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành các bộ môn Toán, Lý, Hoá, Tin và Sinh; tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh do Sở giáo dục tổ chức, có đoàn viên chi đoàn giáo viên tham gia và đạt kết quả cao (1 nhất và 1 nhì). Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng tăng cường triển khai thực hiện phong trào xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, triển khai thực hiện phong trào “đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp”. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, Hội; tham gia xây dựng Đảng cũng được BCH Đoàn trường quan tâm thực hiện. Trong năm học 2015-2016, Đoàn trường đã giới thiệu 23 đoàn viên ưu tú là học sinh tham gia học lớp cảm tình Đảng, Giới thiệu 05 Đoàn viên ưu tú thuộc chi đoàn giáo viên, đề nghị Đảng ủy xem xét, làm hồ sơ giới thiệu kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam; hiện tại có 2 đồng chí là giáo viên vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Đại diện Đoàn TNCS HCM Trường Quốc Học nận cờ thi đua dành cho đơn vị xuất sắc toàn diện

Với những thành tích xuất sắc và toàn diện trên, Đoàn TNCS HCM trường THPT chuyên Quốc Học đã lần thứ  6 liên tiếp nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện khối trường học do Thành đoàn Huế trao tặng. Kết quả này đã ghi nhận Đoàn trường THPT Chuyên Quốc học xứng đáng là đơn vị dẫn đầu thành phố về quy mô, nội dung, chất lượng và hiệu quả phong trào. Thành tích trong nhiệm kì này sẽ là động lực để BCH Đoàn trường nhiệm kì mới tiếp tục phấn đấu, nỗ lực đổi mới chất lượng hoạt động để giữ vững thành tích trong những năm qua.