Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 25 tháng 06 năm 2017

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 20:28 30/12/2016

DẤU ẤN QUỐC HỌC TẠI LIÊN HOAN BÀI CA KHÔNG QUÊN NĂM 2016

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VN (22/12/1944 – 22/12/2016), 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016), tối 08/12, tại tiền sảnh Nhà văn hóa Thành phố, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tham gia Liên hoan “Bài ca không quên” lần thứ 23 năm 2016 do Trung tâm văn hóa Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Chương trình nghệ thuật giới thiệu với công chúng 93 tiết mục do gần 1000 diễn viên đến từ 40 đơn vị, các phường, doanh nghiệp, trường học, câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Huế tham gia ở nhiều thể loại, ca ngợi truyền thống hào hùng của QĐNDVN suốt 72 năm qua, khắc họa hình ảnh "Anh bộ đội Cụ Hồ"; ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ. Với tinh thần đó, hơn 70 học sinh của đội văn nghệ trường THPT chuyên Quốc Học đã mang đến liên hoan chương trình nghệ thuật mang tên "Những bông hoa trên tuyến lửa". Như một khúc tráng ca, một nén tâm nhang dâng lên những bông hoa học chiến hào của một thời hoa lửa - những nữ chiến sĩ đã ngả xuống cho độc lập tự do của tổ quóc, chương trình gồm 3 tiết mục: Tam ca "Con gái mẹ đã thành chiến sĩ", Múa "Kí ức dòng sông" và đồng ca "Linh thiêng Việt Nam".

Tiết mục tam ca Con gái mẹ đã thành chiến sĩ

Tiết mục múa Kí ức dòng sông

Tiết mục đồng ca Linh thiêng Việt Nam

Đoàn trường Quốc Học nhận giải Ba toàn đoàn

Liên hoan lần này cũng là cơ hội để nhà trường khắc sâu truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc, giáo dục các em truyền thống yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Bằng lời ca tiếng hát, các đoàn viên của trường THPT Chuyên Quốc Học đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các lực lượng vũ trang. Kết thúc liên hoan, đơn vị Đoàn trường Quốc Học giành được 2 giải B và 1 giải C. Qua đó đạt giải C toàn đoàn.