Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 19 tháng 11 năm 2017

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 23:48 31/08/2016

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA TẠI TRƯỜNG BENCHAMA MAHARAT, THÁI LAN

Chương trình giao lưu văn hóa giữa trường THPT chuyên Quốc Học và trường Benchama Maharat là một trong những nội dung đã được kí kết biên bản ghi nhớ giữa hai trường vào năm 2014, bao gồm các hoạt động như: đưa giáo viên và học sinh hai trường sang học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; tổ chức homestay cho chọ sinh hai nước; trải nghiệm văn hóa Việt Nam và Thái Lan... Từ ngày 24/8 đến ngày 28/8/2016, 10 học sinh thuộc các lớp chuyên Anh trường THPT chuyên Quốc Học đã tham gia giao lưu văn hóa tại trường Benchama Maharat, Thái Lan.

Đoàn học sinh Quốc Học tham gia giao lưu tại trường Benchama Maharat

Trong suốt những ngày tham quan và học tập tại Thái Lan, các em học sinh và giáo viên của hai trường đã có cơ hội giao lưu, trao đổi về văn hóa, giáo dục, đất nước, con người của Thái Lan và Việt Nam; được tham quan các danh lam thắng cảnh của điểm cực đông Thái Lan - Udon, được sinh hoạt cùng với gia đình các bạn học sinh Thái trong không khí ấm cúng và vô cùng thân thiện; ...

Tham gia danh lam thắng cảnh của tỉnh Udon - Thái Lan

Tham quan viện giáo dục quốc tế tỉnh Udon

Giao lưu âm nhạc tại buổi tiệc chia tay

Đoàn trường Quốc Học tặng quà cho trường Benchama Maharat

Thông qua các hoạt động các em học sinh trường THPT chuyên Quốc Học đã trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh của mình, rèn luyện kĩ năng sống, đồng thời cũng đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai trường được diễn ra nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa trường THPT Chuyên Quốc Học và trường Benchama Maharat.