Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

Ngày 26 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 22:46 08/08/2016  

CHUNG KẾT TIẾP LỬA TÀI NĂNG X - HIỀN TÀI HỘI NGỘ, NGUYÊN KHÍ SẴN SÀNG

Tối 3/8 tại Trung tâm Văn hóa thông tin Tỉnh (41A Hùng Vương, TP Huế) đã diễn ra đêm Chung kết chương trình “Tiếp lửa tài năng” của trường THPT Chuyên Quốc Học Huế nhằm tìm ra gương mặt đại diện xuất sắc sự thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17.

          “Tiếp lửa tài năng” là chương trình thường niên do các bạn cựu học sinh THPT Chuyên Quốc Học phối hợp với Đoàn trường tổ chức. Hàng trăm thí sinh tham dự cuộc thi đã trải qua vòng loại hết sức gay cấn để chọn ra 12 bạn thí sinh có kết quả xuất sắc tranh tài ở vòng bán kết. 

Top 12 thí sinh lọt vào vóng bán kết           Sau đó là 3 trận bán kết diễn ra tại hội trường trường Quốc Học đã tìm ra được 4 nhà leo núi (3 bạn giải Nhất ở các vòng bán kết và 1 bạn điểm nhì cao nhất) xứng đáng nhất để cùng nhau tranh tài ở đêm chung kết, đó là các bạn: Trần Hữu Nhật Huy (lớp 11 chuyên Lý), Đặng Hoàng Đức (lớp 11 chuyên Toán 1), Phan Võ Đình Huy (lớp 11 chuyên Hóa) và Đặng Ngọc Nguyên Hưng (lớp 11 chuyên Anh 2).

Tiết mục văn nghệ mở màn đêm chung kết

            Năm nay các gói câu hỏi của Tiếp lửa tài năng không chỉ xoay quanh các kiến thức trong sách vở mà còn chú trọng nhiều đến các kiến thức xã hội, trong nước và quốc tế. Cả 4 bạn thí sinh vẫn tỏ ra điểm tĩnh và rất chắc chắn với từng câu trả lời của mình.

Lễ trao thưởng cho các thí sinh


          Hành trình để đạt lấy chiếc vòng nguyệt quế diễn ra vô cùng gay cấn và căng thằng trước sự tư vấn và cổ vũ nhiệt tình của quý thầy cô giáo, gia đình và các bạn cổ động viên. Các bạn so kè từng điểm và cuối cùng người bản lĩnh hơn đã giành chiến thắng. Nhà leo núi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế là bạn Đặng Hoàng Đức đến từ lớp 11 chuyên Toán 1. 

          Như vậy bạn Đặng Hoàng Đức sẽ trở thành gương mặt đại diện cho trường Quốc Học Huế tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia 17 do VTV3 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Hi vọng với những hiểu biết và kiến thức tích lũy của mình, Hoàng Đức sẽ đưa cầu truyền hình về trường THPT Chuyên Quốc Học và giành vòng nguyệt quế như người đàn anh Hồ Ngọc Hân đã làm được năm 2009.

Theo Xuân Đạt - TRT

Số lượt xem : 1476