Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 19 tháng 06 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 19:47 27/03/2016  

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2031 - 26/3/2016) và 41 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2016), Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa.

* DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG THÀNH PHỐ VÀ THĂM HỎI BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

         Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), 41 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2016) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016 vào chiều ngày 17/3/2016 đại diện Ban chủ nhiệm – Hội viên CLB Kỹ Năng – Xã Hội trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế và thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiệp (Phường Trường An, TP Huế, Thừa Thiên Huế).

Lao động vệ sinh và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố


 Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiệp

         Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn công lao những người anh hùng đã sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc cũng như thể hiện tinh thần  uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Quốc Học. Tại đây, Đoàn viên thanh niên CLB Kỹ Năng – Xã Hội trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt cuộc sống của mẹ Hiệp và gia đình, đồng thời, chúc mẹ và gia đình luôn khỏe mạnh, sống lâu và là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập. Trong niềm hân hoan, xúc động mẹ Hiệp đã kể lại những năm tháng chiến đấu, nuôi giấu cán bộ, tiễn con lên đường đánh giặc của mẹ... Cũng trong buổi gặp mặt này, mẹ Hiệp đã căn dặn, nhắn gửi và động viên tới các bạn đoàn viên thanh niên những người chủ tương lai của đất nước và mẹ cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc các cháu thanh niên học giỏi góp phần vào công cuộc dựng xây đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

* TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN

        Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), sáng thứ 7 ngày 25/03/2016 vừa qua, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn Viên đã được tổ chức cho 260 thanh niên, học sinh ưu tú. 

Cô Vỗ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường và Thầy Võ Văn Nguyện - Bí thư Đoàn trường trao huy hiệu đoàn cho các đoàn viên mới

        Thông qua buổi Lễ kết nạp đã tạo cảm xúc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đoàn viên: Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ; Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Có như vậy, mỗi thanh niên Việt Nam mới có thể trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gương mẫu, giúp ích cho tương lại của đất nước.

          Lễ kết nạp đoàn viên mới mang lại ý nghĩa sâu sắc, nhằm ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực trong học tập của các thanh niên ưu tú, đồng thời tạo được dấu ấn đậm nét, kịp thời khích lệ mỗi đoàn viên mới hăng hái, nhiệt tình trong phong trào thi đua rèn luyện để xứng đáng với ngọn lửa truyền thống cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã gửi trọn niềm tin cho thế hệ trẻ hôm nay. Mỗi đoàn viên mới như được tiếp nhận thêm hoài bão, ước mơ cho sự nghiệp học tập, phấn đấu vì truyền thống vẻ vang của trường, mai này góp sức mình xây dựng nước nhà giàu mạnh.

 

*SÔI NỔI HỘI TRẠI THANH NIÊN 

         Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), trong 2 ngày 25 và 26 tháng 3, Đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức Hội trại thanh niên với sự tham gia của gần 1200 trại sinh toàn trường. Cũng trong dịp này, hội trại trường Quốc Học đón chào các đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP Hồ Chí Minh, THPT CHu Văn An  - Hà Nội, THPT Hương Lâm - A Lưới về tham dự và giao lưu.

Niềm háo hức của các trại sinh trong buổi lễ khai mạc

 

          Nhiều hoạt động sôi nổi, phù hợp và ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên đã được tiến hành như sinh hoạt trại, các trò chơi vận động, trò chơi lớn, lửa trại, chương trình  gương mặt thân quen,... Đặc biệt, hướng đến kỉ niệm 120 năm thành lập trường Quốc Học Huế, hội trại làn này còn có hoạt động gian hàng với các mặt hàng ẩm thực độc đáo cùng những mặt hàng lưu niệm ấn tượng mang đậm dấu ấn Quốc Học như bookmark, dây chuyền, mô hình #d trường Quốc Học,...

 

Trại lớp 10 chuyên Văn

 

Lửa trại ấn tượng

 

Trại sinh hăng hái tham gia trò chơi nhỏ

 

Các đội sẵn sàng tham gia trò chơi lớn

 

 

 

 Phát thưởng cho các hoạt động trại

         Hội trại là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên, là dịp để tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của Đoàn qua 85 năm cống hiến và trưởng thành. Qua đó, không ngừng phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết trong thế hệ trẻ của huyện nhà; thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng và sinh hoạt tập thể, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị ngày càng vững mạnh hơn.

Số lượt xem : 1

Các tin khác