Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 09 tháng 12 năm 2021

» Đoàn thể

Đoàn thể

Cập nhật lúc : 18:47 03/11/2021

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN NHIỆM KÌ 2021 – 2021
Chiều ngày 28 tháng 10 năm 2021, Chi Đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức thành công đại hội Chi đoàn giáo viên nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2020 – 2021, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động của Chi Đoàn giáo viên trong nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Đại hội Chi Đoàn giáo viên vinh dự được đón tiếp thầy Nguyễn Phú Thọ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Võ Thị Thu Ân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; cô Hoàng Nữ Hảo Tâm - Phó Hiệu trưởng; thầy Võ Văn Nguyện, - Phó Hiệu trưởng; thầy Lý Khánh Dương – Chủ tịch Công đoàn; cô Dương Thị Quỳnh Châu - Bí thư đoàn trường, cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn giáo viên.

Mở đầu chương trình, Đại hội đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm:

1. Đ/c Trương Thế Nhật Anh - Bí thư CĐGV

2. Đ/c Phan Thị Nhật Linh – P.bí thư CĐGV

3. Đ/c Trương Hoàng Bảo Nhi – UVBCH CĐGV

Đoàn thư ký của Đại hội gồm 2 đồng chí:

1. Đ/c Lê Thị Phương Hà

2. Đ/c Huỳnh Thị Kim Ánh

Trong báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2020 – 2021, đồng chí Trương Thế Nhật Anh – Bí thư chi đoàn giáo viên – đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn và những kết quả của chi đoàn giáo viên đạt được. Trong năm học vừa qua, nhiều đồng chí đã được nhà trường tín nhiệm đưa vào hàng ngũ giáo viên dạy chuyên. Các đoàn viên trong Chi đoàn không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn có thể đáp ứng được yêu cầu của giáo viên dạy chuyên. Hiện tại, Chi Đoàn có 2 đồng chí đã vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ, 06 đồng chí đang theo học thạc sĩ trong nước. Nhiều đồng chí đã tham gia bồi dưỡng đội tuyển HSG và đạt giải cao trong kì thi:

- Kỳ thi HSG Châu Á Thái Bình Dương : 1 HCB

- Kỳ thi HSG Quốc Tế: 1 HCB

- Kì thi Học sinh giỏi quốc gia : 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải khuyến khích

- Cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật: Cấp Tỉnh : 1 giải khuyến khích.

Trong năm học 2020 - 2021, Chi đoàn đã có 6 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Một số đồng chí trong chi đoàn tuy còn trẻ nhưng đã làm tốt công tác chủ nhiệm :

- Đ/c Ngọc Hà: Lớp xếp vị thứ 6 toàn trường

- Đ/c Nam Trân: Lớp xếp vị thứ 7 toàn trường

Chi đoàn đã tích cực hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động chính như:

- Tham gia chuẩn bị lễ khai giảng năm học và lễ tổng kết phát thưởng, lễ kỉ niệm các ngày lễ lớn.

- Xây dựng và đưa tin nhanh chóng, kịp thời  cho Website của trường.

- Tiếp đón và giao lưu với nhiều đoàn trong và ngoài nước đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm với nhà trường.

- Hỗ trợ Đoàn trường trong dịp tổ chức hoạt động các ngày lễ lớn trong năm.

- Hỗ trợ Nhà trường trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia các hoạt động ngày Chủ nhật Xanh.

- Đoàn viên chi đoàn giáo viên tham gia đầy đủ các hoạt động do Thành Đoàn điều động và tổ chức đảm bảo đúng, dủ chỉ tiêu yêu cầu quy định.

- Hỗ trợ tham gia nấu cơm tại bếp dã chiến phục vụ phòng chống dịch, ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, tất niên, …

- Nhiều đồng chí đảm nhiệm chức vụ tổ trưởng công đoàn.

- Giúp đỡ tổ chức tang lễ người thân của các thầy cô giáo trong trường.

Tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Nhật Linh đã trình bày dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT chuyên Quốc Học nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận đóng góp của Chi đoàn giáo viên trong hoạt động chung của nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Phú Thọ đã có những góp ý, chỉ đạo sâu sát cho hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới: tổ chức các hoạt động ngoại khóa mang dấu ấn riêng của Chi đoàn giáo viên, phát huy sức trẻ sáng tạo trong công tác bồi dưỡng HSG, chủ nhiệm, hướng dẫn học sinh nghiên cứu Khoa học kĩ thuật… Đồng thời, thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng của Đảng bộ, BGH nhà trường với đội ngũ giáo viên trẻ, mong muốn các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

Tại đại hội, BCH chi đoàn giáo viên đã tổ chức khen thưởng những đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên.

Sau gần hai giờ làm việc hết sức nghiêm túc và dân chủ, đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành mới của Chi đoàn giáo viên gồm 3 đồng chí:

Đ/c Trương Thế Nhật Anh Đ/c Phan Thị Nhật Linh Đ/c Trương Thị Bảo Nhi

Đại hội đã khép lại trong một không khí đầy hào hứng, phấn khởi; hứa hẹn một nhiệm kì hoạt động mới với những thành công mới của những giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết và yêu nghề, góp phần vào sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Đưa tin: Kim Ánh

Ảnh: Uyên Thi