Ngủ dậy muộn thi phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời "

Ngày 11 tháng 04 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể

Đoàn thể

Cập nhật lúc : 22:45 06/03/2016  

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Nhân dịp kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn trường THPT Chuyên Quốc Học đã phối hợp với Đoàn trưởng, tổ thể dục để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho nữ cán bộ giáo viên và nữ sinh toàn trường.

 

 

* sINH HOẠT DƯỚI CỜ KỈ NIỆM NGÀY 8/3

        Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2016) và 1976 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, tinh thần lao động sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò tích cực hơn nữa của nữ giáo viên đối với phong trào “Hai giỏi” giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sáng ngày 07/03/2016, Công đoàn trường THPT chuyên Quốc Học đã tổ chức Buổi sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03.

 

         

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng ban Nữ công đọc Diễn văn chào mừng lễ kỉ niệm

                               

 

 

 

 

   Tuyên dương nữ cán bộ giáo viên trong phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà

 

 

 

 

 

 

 

        Thay mặt ban nữ công nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng ban nữ công đã đọc diễn văn chào mừng lễ kỉ niệm, trong đó, nêu rõ lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “ anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang ” trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “ năng động sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành tập thể nhà trường nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể. Nhân dịp này, công đoàn trường cũng đã tuyên dương 14 cô giáo đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào “phụ nữ giỏi việc trường đảm việc nhà”.   

                                        

          Tiết mục văn nghệ chúc mừng ngày 8/3 của các học sinh nam

         Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03, chúc quý cô giáo và các em nữ sinh có một ngày lễ thật vui vẻ và ý nghĩa. 

 

* SINH HOẠT NỮ CÔNG TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

          Để chào mừng 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2016), được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn. Ban nữ công Trường THPT Chuyên Quốc Học đã tổ chức cho nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên đi tham quan sinh hoạt tại thành phố Đà Nẵng. Đông đảo các đoàn viên nữ hưởng ứng tham gia chuyến đi. Hoạt động lần này đã giúp các chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, đoàn kết, chia sẻ công việc, đồng thời động viên tinh thần lao động, sáng tạo trong sự nghiệp giảng dạy, phục vụ đào tạo và học tập.


Đoàn nữ cán bộ - giáo viên trường Quốc Học tham quan công viên châu Á


Sinh hoạt chào mừng 8/3

          Tại các buổi giao lưu, chị em phụ nữ đã cùng nhau gặp gỡ, ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống ... Thông qua các buổi giao lưu, chị em nguyện phát huy những thành tích của phụ nữ Việt Nam đã xây dựng bao đời qua vào trong giai đoạn xây dựng đất nước hiện nay, góp sức cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, phồn vinh.

* KHỞI TRANH GIẢI BÓNG ĐÃ NỮ SINH TOÀN TRƯỜNG

         Giải bóng đá nữ sinh trường THPT Chuyên Quốc Học được tổ chức với mục đích nâng cao sức khỏe thể lực, động viên phong trào thi đấu bóng đá nữ trong toàn trường. Giải năm nay quy tụ 42 đội bóng là 42 tập thể lớp trong toàn trường. Hoạt động này là một sân chơi lành mạnh - bổ ích, giúp nâng cao thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, từ đó tạo thêm sự hứng khởi trong học tập cho nữ sinh. Thông qua giải đấu, cũng sẽ tìm ra những nữ sinh có tố chất chuyên sâu về bóng đá để bồi dưỡng tham gia thi đấu tại các giải bóng đá nữ ở cấp cao hơn. 

Các nữ cầu thủ và các cổ động viên lớp 11 Pháp

 

 

Các nữ cầu thủ thi đấu hết mình trên sân

 

         Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu mở màn tạo không khí sôi nổi cho mùa giải bóng đá nữ trường THPT Chuyên Quốc Học năm 2016. Dự kiến giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2016.

 

Số lượt xem : 6534

Các tin khác