Đến với thầy cô là sự lựa chọn đầu tiên cho những ai muốn thành công trong cuộc đời "

Ngày 27 tháng 04 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » 120 năm Quốc Học

120 năm Quốc Học

Cập nhật lúc : 15:19 13/09/2016  

Ban Vận Động “Quốc Học Tôi Yêu”

       TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN VẬN ĐỘNG QUỐC HỌC TÔI YÊU                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                               Thừa Thiên Huế, ngày  01  tháng 09 năm  2016

 

Kính gửi:  -   Ban giám hiệu Trường Quốc Học-Huế

               - BTC Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập trường Quốc Học- Huế.

Ban vận động cựu giáo viên và cựu học sinh Quốc học với tên gọi “Quốc Học Tôi Yêu” vừa được thành lập ngày 14/8/2016 với chương trình đầu tiên “Ghế đá yêu thương” vận động đóng góp phục chế ghế đá theo nguyên mẫu từ thời 1960s đã huy động được hơn 20 ghế đá yêu thương tạo cảnh quang đẹp đồng bộ cổ kính mừng 120 năm Quốc Học. Qua thời gian hoạt động nửa tháng, Ban Vận động tiếp tục triển khai các chương trình tiếp theo “Về hát giữa sân trường”“Những bước chân trở về” vì Quốc Học Tôi Yêu để mãi mỗi người con Quốc Học đều cảm thấy tự hào được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển Quốc học. Ban vận động hoạt động không lợi nhuận vận động đóng góp gần xa để ủng hộ tạo cảnh quang đẹp cho trường, hoạt động tinh thần, hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động giáo dục, khuyến học và hoạt động khác hướng về Quốc Học. Trên tinh thần đó, Ban vận động “Quốc Học Tôi Yêu”, kính trình Ban giám Hiệu và Ban tổ chức Lễ Hội 120 năm Quốc Học xem xét ủng hộ, thông qua ba (03) hoạt động chính cảu Ban Vận động: “Ghế đá yêu thương”, “Về hát giữa sân trường”“Những bước chân trở về” . Cụ thể như sau:

1. Chương trình “Ghế đá yêu thương”:

Ghế đá sân trường là một người bạn không thể thiếu của lứa tuổi học trò, lưu dấu biết bao kỷ niệm. Thế nên, một chiếc ghế mang tên cá nhân/nhóm bạn hay tập thể lớp mãi mãi với thời gian giữa sân trường Quốc Học sẽ đáng quý và ý nghĩa biết bao. Đặc biệt, hệ thống ghế sẽ góp phần tô đẹp cảnh quang sân trường, là nơi nghỉ ngơi của giáo viên, học sinh ngoài giờ lên lớp và cụ thể hơn nữa là tăng thêm vị trí  hàn huyên trò chuyện cho các cựu học sinh khi về dự Lễ kỷ niệm 120 năm Quốc Học.

Hiện nay, tình hình Ghế đá cổ phục chế 1960s như sau:

Số lượng ghế cổ phục chế hiện có ở sân trường: 12 ghế

Số lượng ghế đá đã huy động được:  24 ghế (từ 14/8/2016 đến 31/8/2016)

Số lượng ghế sẽ tiếp tục huy động: Theo nhu cầu của nhà trường.

Để có cảnh quang đẹp đồng bộ cổ kính với những chiếc ghế cổ 1960s, Ban Vận động đề nghị nhà trường phê duyệt một số hạng mục sau:

- Mẫu ghế đá quy hoạch ở sân trường,

- Cung cấp số lượng ghế đá theo yêu cầu

- Cung cấp bản vẽ sơ đồ ghế đá và phê duyệt sơ đồ quy hoạch ghế đá (Ban Vận động sẽ hỗ trợ nhà trường vận động cựu học sinh chuyên ngành kiến trúc và xây dựng phối hợp cùng với nhà trường thực hiện).

- Vận động, quảng bá chương trình đến các phòng ban, lớp, học sinh, giáo viên, giáo viên chủ nhiệm tham gia cùng Ban Vận động xem đây là 1 hoạt động của nhà trường.

- Chỉ đạo các trang thông tin của trường hiện quản lý phối hợp với Ban Vận động để cung cấp và đăng tin (facebook, website, email…)

- Công nhận Ban Vận động là đơn vị đại diện cho nhà trường vận động kinh phí làm đẹp cảnh quang của nhà trường.

2. Chương trình “Về hát giữa sân trường”:

  Những bài hát về tuổi học trò, đặc biệt về mái trường Quốc Học thân yêu luôn nằm trong tim của mỗi cựu học sinh Quốc Học dù đã chắp cánh bốn phương trời. Để rồi, mỗi khi về lại hay chỉ ngang qua trường cũ thôi, kỷ niệm một thời áo trắng cùng những âm điệu nhẹ nhàng của những bài hát ấy lại âm thầm vang lên trong lòng, vô tình bật ra thành tiếng thì thầm trên môi! Thế nên, được về đứng giữa sân trường, dưới hàng phượng vĩ rực cháy và hát lên những khúc ca tuổi hồng thì còn chi bằng!

Ban vận động đề nghị được hỗ trợ Ban Giám hiệu nhà trường trong khâu đăng ký tiết mục của cựu giáo viên và cựu học sinh.

3. Chương trình “Những bước chân trở về”:

Nhiều thế hệ, lớp học tổ chức kỷ niệm về thăm lại trường xưa với những hình ảnh ghi lại cùng mái trường Quốc Học rất đẹp, nên thơ và đầy cảm xúc được tập hợp được càng nhiều càng tốt những hình ảnh đó để làm thành Album/ Slide trình chiếu vào dịp 120 năm Quốc Học thì sẽ rất ý nghĩa. Cựu học sinh về dự lễ sẽ có thêm cảm giác gần gũi, thân thương khi về lại trường xưa dù bao năm xa cách. Đồng thời, dùng để chiếu trong không gian của chương trình “Về hát giữa sân trường”

Ban vận động đề nghị được hỗ trợ Ban Giám hiệu nhà trường trong việc thu thập hình ảnh, video của cựu giáo viên và học sinh

Trên đây là nội dung hoạt động xuất phát từ tình cảm đối với trường xưa của Ban Vận động “Quốc Học Tôi Yêu” kính trình Nhà trường xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho Ban Vận động./.

                                     

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT.

TM. BAN VẬN ĐỘNG QUỐC HỌC TÔI YÊU

TRƯỞNG BAN

 

 

 

       

   Trần Thị Vân Anh
================================================================

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỪA THIÊN HUẾ

TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC
Số:   9  / CVQH

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động với Ban Vận Động “Quốc Học Tôi Yêu”

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

    Thừa Thiên Huế, ngày 12  tháng 9 năm 2016

 

 

Kính gửi:     - BAN VẬN ĐỘNG “QUỐC HỌC TÔI YÊU”

-   CÁC PHÒNG, BAN, LỚP, TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN QUỐC HỌC

                       

Căn cứ Tờ trình ngày 01/09/2016 của Ban Vận động “Quốc Học Tôi Yêu” (Ban Vận Động) và Biên bản làm việc giữa Trường THPT chuyên Quốc Học với Ban Vận Động vào sáng ngày 01/09/2016, Trường THPT chuyên Quốc Học nhận thấy Ban Vận động “Quốc Học Tôi Yêu” là một nhóm gồm Cựu giáo chức, giáo viên đang công tác tại trường, cựu học sinh Quốc Học hoạt động vì mục tiêu tạo dựng hình ảnh Quốc Học ngày càng đẹp và phát triển, kết nối yêu thương giữa Nhà trường với Cựu giáo chức, Cựu học sinh và những người yêu Quốc Học. Đây là một tổ chức hoạt động hiệu quả hỗ trợ nhà trường để xây dựng Quốc Học ngày càng đẹp hơn. Trường THPT chuyên Quốc Học có ý kiến như sau:

- Ban Vận động là tổ chức tự nguyện gồm có các Cựu giáo chức, giáo viên đang công tác tại trường, cựu học sinh Quốc Học lập ra nhằm vận động kinh phí làm đẹp cảnh quang của nhà trường, cũng như các hoạt động giáo dục, khuyến tài, lễ hội phục vụ cho hoạt động của trường. Nhà trường nhất trí với các chương trình Ban Vận động đề ra và sẽ có kế hoạch triển khai thực hiện.

- Các trang thông tin điện tử của trường hiện hành sẽ chủ động cử người phối hợp với Ban Vận động cập nhật thu thập trao đổi thông tin liên quan đến quá trình vận động, kết quả vận động của Ban Vận động để đăng tải đầy đủ lên các trang điện tử chính thức của nhà trường. Trang thông tin điện tử của Ban Vận Động “Quốc Học Tôi Yêu” được xem là kênh thông tin chính thức của trường trong các hoạt động vận động của nhà trường. Cụ thể các trang điện tử phối hợp với Ban Vận Động như sau:

Trường Quốc Học - Huế http://thpt-qhoc.thuathienhue.edu.vn/;

Facebook của Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế

https://www.facebook.com/DoantruongQuocHoc/?fref=ts;

I. Đối với các hoạt động Ban Vận động đề nghị:

1. Chương trình “Ghế đá yêu thương”:

Hiện nay, không gian của nhà trường cần nhiều ghế đá để làm đẹp đồng bộ cảnh quang của trường. Đối với Ghế cổ phục chế 1960s (hiện đang có ghế mẫu ở sân trường) nhà trường có ý kiến như sau:

-       Nhà trường nhất trí tôn tạo lại ghế cổ phục chế 1960s theo mẫu để vận động làm đẹp thêm cảnh quang của trường. Số lượng ghế tùy thuộc vào sự huy động của Ban vận động.

- Nhà trường sẽ phối hợp với Ban Vận Động và bên tư vấn độc lập về kiến trúc và xây dựng để lập bản vẽ ghế cổ phục chế 1960s. Nhà trường sẽ phối hợp với ban vận động sắp xếp các ghế đá cho phù hợp với cảnh quang trong khuôn viên của trường.

2. Chương trình “Về hát giữa sân trường”“Những bước chân trở về”:

  Thống nhất thực hiện chương trình “Về hát giữa sân trường” và “Những bước chân trở về” của Ban Vận Động nhằm kêu gọi các giáo viên, học sinh, cựu giáo viện, cựu học sinh, và những người yêu Quốc Học mang lời ca tiếng hát về hát giữa sân trường và những hình ảnh xưa và nay hay video clip nhằm mang lại hình ảnh thân thương cho những bước chân trở về trong lễ hội 120 năm Quốc Học tự hào. Ban Văn nghệ của trường và Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế chủ động cử người phối hợp với Ban Vận động để lên kịch bản thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp và hiệu quả tạo không khí thân mật, đầm ấm tình thầy trò Quốc Học.

II. Đối với hoạt động nhà trường đề nghị Ban Vận động phối hợp thực hiện:

Nhà trường nhận thấy Ban Vận Động là kênh thông tin kết nối hiệu quả chuyên nghiệp, đề nghị Ban Vận động tiếp tục kết nối hỗ trợ nhà trường một số hoạt động sau:

1. Học bổng khuyến tài: Hàng năm nhà trường cần kinh phí khuyến khích các em học sinh giỏi, có năng khiếu của trường để động viên các em trong học tập. Tuy nhiên Quỹ học bổng khuyến tài này còn hạn chế, nên thông qua Ban Vận động đề nghị vận động hỗ trợ nhà trường hoạt động này.

2. Chương trình “Lời Yêu Thương”: Mong ước của nhà trường vào ngày Lễ hội 120 năm Quốc Học, sân trường sẽ rực rỡ hình ảnh học trò các thế hệ.

3. Kinh phí hoạt động Lễ hội 120 năm Quốc Học: Hiện nay đã có một số tổ chức và cá nhân hỗ trợ kinh phí cho hoạt động lễ hội, tuy nhiên khoản kinh phí này còn nhiều hạn chế,  nên mong Ban vận động huy động thêm nguồn kinh phí cho lễ hội kỷ niệm 120 năm thành lập trường.

4. Chương trình tranh cổ về Quốc Học xưa: Nhà trường nhận thấy các tranh ảnh về Quốc Học xưa có tính giáo dục cao đối với các thế hệ học sinh Quốc Học. Do đó, nhà trường mong muốn Ban Vận động hỗ trợ vận động các hoạt động này với tranh được đóng khung và treo ở hành lang lớp học hay hội trường, hoặc các vị trí trang trọng để học sinh thường xuyên được nhìn thấy để biết về niềm tự hào Quốc học xưa để có ý thức học tập và phấn đấu xây dựng trường lớp, bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

5. Hoạt động khác: Nhà trường mong Ban Vận động phối hợp với nhà trường đối với các hoạt động động khác cần sự chung tay vận động. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp đối với các hoạt động của Ban Vận Động liên quan đến hoạt động vật chất và tinh thần hỗ trợ nhà trường./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Ban Giám hiệu (để phối hợp chỉ đạo)

- Lưu: VT.

- Website (để phổ biến rộng rãi)

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Phước Bửu Tuấn

 

Số lượt xem : 1020